วิธีทำ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด (สำหรับ 1 ถ้วย) เตรียม 3 นาที ปรุง 1 นาที, พริกขี้หนูสับ 1 ช้อนชา, กระเทียมสับ 1 ช้อนชา, รากผักชีโขลกละเอียด 1 ราก, น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำ น้ำจิ้มซีฟู้ด
ผสมส่วนผสมทั้งหมดลงในชาม คนให้เข้ากัน พักไว้
Tips
เพื่อความรวดเร็วให้สับพริกและกระเทียมพร้อมกัน หรือใช้เครื่องบดก็ได้น้ำจิ้มซีฟู้ดหากใช้ไม่หมด ให้เก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดแช่ไว้ในตู้เย็นได้นาน 3 วัน