ไก่ย่างหนังกรอบ สูตรหมักไก่ตำราจีน
ซีอิ้วขาว+ซีอิ้วดำ+ซอสแม๊กกี้+เกลือ+น้ำตาล (+ชูรสนิดๆถ้าชอบ)
+ไวน์ขาว1แก้ว หรือครึ่งแก้ว +ลูกผักชี+ รากผักชี +พริกไทยเม็ดตำพอแหลก+ กระเทียม +ซอสหอยนางรม
คลุกส่วนผสมให้เข้ากัน หมักไว้ในตู้เย็น1คืน พอเช้ามาให้กลับอีกด้านสัก 2 ชม
เปิดไฟเตาอบย่าง 200 ไฟบน+ล่าง
ย่าง ถ้าเป็นปีกไก่อย่างเดียว 20 นาที แล้วกลับอีกด้าน 5 นาที แล้วทาน้ำผึ้ง เอาไปอบ อีก1หรือ 2 นาที
ถ้า ไก่เป็นตัว อบราว 30 นาที อบด้านท้องก่อน แล้วถึงมาอบอีกด้านที่มีหนัง ราว 10 นาที แล้วเอามาทาน้ำผึ้งแล้วอบต่ออีกนิด (ก่อนทาน้ำผึ้งเอาไม้จิ้มที่น้องไก่ดูว่ามีเลือดซึมออกมาไหม ถ้าไม่มีก็แสดงว่าสุก แต่ถ้ามีเลือดซึมออกมาอบต่ออีกราว 5 ถึง 10 นาที ขึ้นอยู่กับไก่ว่าตัวใหญ่แค่ไหน